Cách lái ôtô tiết kiệm nhiên liệu như xe máy | LXAT

Chuyên mục: – BaohiemOtoXemay.com

Một chiếc ôtô đời mới với dung tích động cơ không quá lớn, mức tiêu thụ nhiên liệu có thể giảm xuống ngang ngửa đời cũ.
Cách lái ôtô tiết kiệm nhiên liệu như xe máy | LXAT

 Mức tiêu hao nhiên liệu thấp hay cao đều phụ thuộc vào thái độ lái của tài xế là chính, bên cạnh các công nghệ hỗ trợ

 Đối với người tiêu dùng, điều khiến họ quan tâm tới một mẫu xe ôtô ra mắt thị trường thì bên cạnh giá bán, mức tiêu thụ nhiên liệu cũng là một chỉ số quan trọng. Thông thường, mỗi mẫu xe mới ra mắt, nhà sản xuất đều công bố mức tiêu hao nhiên liệu gồm 3 chỉ số: trong đô thị, đường cao tốc và hỗn hợp.

Tại Việt Nam, từ 1/1/2015 quy định mới áp dụng cho xe các xe ôtô dưới 7 chỗ ngồi (cả nhập và lắp) phải dán nhãn năng lượng. Tem năng lượng màu xanh lá cây thể hiện số liệu về tiêu thụ nhiên liệu của chiếc xe đã được cơ quan quản lý nhà nước (mà ở đây là Cục Đăng kiểm) tiến hành thử nghiệm và cấp xác nhận. Mới nhất, từ 1/1/2018, các xe từ 7 đến 9 chỗ ngồi cũng bắt đầu phải áp dụng quy định này.

Không chỉ người tiêu dùng mà các nhà sản xuất, phân phối ôtô thời gian gần đây cũng tích cực quảng bá mức tiêu hao nhiên liệu của một số dòng xe mới, thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế. Đã có nhiều kết quả công bố gây sửng sốt vì mức tiêu hao thấp hơn tới 1 nửa so với mức đo ghi trên nhãn năng lượng. Vậy thực tế các kết quả do những người lái trực tiếp tham dự và đo đếm của đơn vị tổ chức lái thử có chính xác không?

Bản thân người viết bài đã tham dự khá nhiều chương trình lái thử xe tiết kiệm nhiên liệu, gồm cả hãng xe Mỹ, Nhật và Hàn Quốc. Ban tổ chức đưa ra tiêu chí xe nào càng tiêu thụ ít nhiên liệu sẽ đoạt giải thưởng chung cuộc. Đôi khi vì giá trị giải thưởng cao nên rất nhiều thí sinh đã vận dụng tất cả khả năng của mình để có mức “hao xăng, dầu” ít nhất. Vậy nên, có thể khẳng định, ngoài các thông số được đo đạc, kiểm nghiệm thực tế, kết quả tiêu hao nhiên liệu thấp hoàn toàn phụ thuộc vào “thái độ” và “cách thức lái” của tài xế.

Phương pháp được nhiều người áp dụng và cũng nhận được lời khuyên từ các chuyên gia đó là điều khiển chiếc xe chạy với lực truyền tải từ động cơ tới các bánh xe phù hợp nhất: số vòng tua ở mức thấp trong khi xe ở số cao và gia tốc thuận lợi, hạn chế tăng ga hay phanh đột ngột. Cách này giúp lượng nhiên liệu được bơm vừa đủ và không quá thừa thãi. 

Để hỗ trợ cho tài xế có cách lái xe điều đạm và chuẩn chỉ như nói ở trên, hệ thống điều chỉnh tay ga tự động “cruise control” ra đời và thường được áp dụng trên nhiều dòng xe cao cấp, ít thấy có ở dòng xe bình dân do sẽ đội chi phí lên.

Tại hành trình trải nghiệm “Honda Fuel Challenge 2017” do Honda Việt Nam tổ chức mới đây với 9 chiếc Honda Civic 1.5 Turbo thế hệ thứ 10, chạy từ Hà Nội đến Cửa Hội, Nghệ An có chiều dài khoảng 450km, người viết đã trực tiếp thử nghiệm cả 2 cách chạy xe: duy trì tốc độ ổn định và bật cruise control. Kết quả khá ấn tượng so với con số trên dán nhãn năng lượng. Duy trì tốc độ ổ định, giữ vòng tua máy ở ngưỡng 1.200 v/p thì máy tính trên xe đưa ra kết quả khoảng 4,7 đến 5,0 lít/100km. Áp dụng chế độ cruise control, mức tiêu hao giảm còn từ 4,1 đến 4,2 lít/100km.

Khi kích hoạt chế độ cruise control trên Honda Civic 2017, tốc độ tối thiểu xe phải đạt được là 42km/h. Lúc này hệ thống máy tính trên xe tự động tính toán để xe duy trì được tốc độ này và ngưỡng vòng tua máy ổn định ở 1.200v/p. Khi đó, chế độ ECON (đánh giá điểm lái xe tiết kiệm cho tài xế bằng màu xanh trên tap-lô) trở nên thừa thãi và chỉ mang tính minh hoạ bởi cruise control khiến màu xanh lá (điểm tốt nhất) luôn hiển thị. 

Cùng quãng đường trên 100km, khi áp dụng thường xuyên cruise control, mức tiêu hao đã giảm rõ rệt dựa trên cách tính trung bình Trip A đến B sẵn có trên màn hình xe Honda Civic 2017. Tuy nhiên, khi áp dụng chế độ này ở Việt Nam buộc người lái phải xử lý tính huống nhạy cảm hơn, phán đoán xe máy bất ngờ sang đường hay xe khác đổi làn không báo trước..v..v. Bởi nếu không quen với việc phán đoán, thao tác chuyển từ chân phải đang nhàn rỗi sang đạp phanh hoặc ga rất dễ nhầm lẫn.

Bên cạnh đó, khi tăng tốc độ bằng phím (+) trên vô-lăng, vòng tua máy cũng tăng dần theo và giữ ổn định với tốc độ tương xứng (ví dụ xe đạt 1.700v/p khi tốc độ gần 80km/h), đồng nghĩa mức tiêu thụ nhiên liệu cũng sẽ tăng hơn so với mức vòng tua máy thấp nhất khi dùng cruise control.

bizlive